Bình Định nhiều hoạt động nhằm thu hút khách quốc tế trong năm 2024

Bình Định nhiều hoạt động nhằm thu hút khách quốc tế trong năm 2024
Rate this post

1. Những thông tin chi tiết 

Ngoài ban hành chính sách hỗ trợ đoàn khách du lịch quốc tế đến địa phương bằng chuyến bay thẳng đến sân bay Phù Cát, Bình Định sẽ tổ chức, mời gọi tổ chức các sự kiện thể thao quốc tế để thu hút khách.

UBND tỉnh Bình Định cho biết, trong năm 2024 tỉnh sẽ tập trung vào một số giải pháp nhằm đẩy mạnh thu hút khách du lịch quốc tế.

Trong đó, địa phương sẽ tổ chức đón đoàn khách du lịch Hàn Quốc từ chuyến bay thẳng Incheon – Quy Nhơn và triển khai chương trình quảng bá xúc tiến du lịch Bình Định đến thị trường khách du lịch Hàn Quốc từ các chuyến bay thẳng Incheon – Quy Nhơn.

Cùng với đó, UBND tỉnh Bình Định thông tin, tỉnh cũng ban hành chính sách hỗ trợ đoàn khách du lịch quốc tế đến địa phương bằng chuyến bay thẳng đến Cảng hàng không Phù Cát (tỉnh Bình Định).

Bình Định cũng tổ chức Hội nghị liên kết thúc đẩy phát triển thị trường khách du lịch Nhật Bản, Nga; tổ chức đón các đoàn Famtrip, Presstrip gồm phóng viên báo chí và doanh nghiệp lữ hành nước ngoài đến khảo sát sản phẩm du lịch tại tỉnh.

2. Sự liên kết giữa các địa phương

Địa phương liên kết với các công ty lữ hành quốc tế lớn trong và ngoài nước như Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Du lịch Quốc tế Thắng Lợi để thu hút khách du lịch đến tỉnh, nhất là thị trường khách quốc tế như Trung Quốc, Malaysia, Singapore và Đài Loan.

Trong năm 2023, Bình Định tổ chức nhiều sự kiện thằm thu hút khách quốc tế. Trong ảnh: Sở Du lịch phối hợp với Công ty TNHH DA Trip & FLC Biscom Korea (Hàn Quốc) tổ chức chương trình Quảng bá sản phẩm du lịch Bình Định vào tháng 11/2023. Nguồn: Sở Du lịch Bình Định.
Trong năm 2023, Bình Định tổ chức nhiều sự kiện thằm thu hút khách quốc tế. Trong ảnh: Sở Du lịch phối hợp với Công ty TNHH DA Trip & FLC Biscom Korea (Hàn Quốc) tổ chức chương trình Quảng bá sản phẩm du lịch  vào tháng 11/2023. Nguồn: Sở Du lịch Bình Định.

Ngoài ra, Bình Định ký kết hợp tác phát triển du lịch với các công ty lữ hành quốc tế lớn, các hãng hàng không để xúc tiến đưa các đoàn khách về Bình Định qua các chuyến bay charter và tiến tới mở các đường bay thương mại quốc tế đến Bình Định; tổ chức các chương trình, sự kiện giới thiệu, quảng bá điểm đến du lịch Bình Định ở trong nước và nước ngoài.

3. Các sự kiện nổi bật 

Sự kiện nổi bật được UBND tỉnh đăng cai tổ chức vào tháng 3/2024 là Giải đua Thuyền máy Nhà nghề Quốc tế UIM F1H2O và UIM-ABP AQUABIKE Bình Định Grand Prix 2024. Trong khuôn khổ sự kiện, Bình Định cũng tổ chức Giải Teqball Quốc tế năm 2024 và Tuần lễ Festival ẩm thực  và Miền trung (ngày 23 – 25/3/2024)

UBND tỉnh cho hay, tỉnh sẽ tổ chức, mời gọi tổ chức các sự kiện thể thao quốc tế như trên để thu hút khách du lịch quốc tế đến thưởng thức.

Bình Định đang là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn trong hành trình du lịch khi lượng khách du lịch đến địa phương ngày càng tăng. Trong năm 2023, ước đón được hơn 5 triệu lượt khách, tăng 21,4% so với năm 2022 (năm 2022 đón 4,12 triệu lượt khách).

Trong đó, khách quốc tế ước đạt 80 nghìn, tăng 1,3%; khách nội địa ước đạt hơn 4,92 triệu lượt khách, tăng 21,8% so với năm 2022. Tổng doanh thu du lịch ước đạt được 16.405 tỷ đồng, tăng 25% so với năm 2022 (năm 2022 tổng thu du lịch đạt 13.119 tỷ đồng).

Đáng chú ý, trong năm 2023, Bình Định đã tổ chức hơn 194 hội nghị, hội thảo thu hút gần 40.575 lượt khách. Trong đó, nhiều hội nghị số lượng khách tham dự lên đến hàng ngàn người như Hội thảo Hợp tác phát triển Công nghệ thông tin – Truyền thông Việt Nam lần thứ 24 năm 2023 với quy mô 1.000 đại biểu; Hội nghị khoa học Dược bệnh viện thành phố Hồ Chí Minh mở rộng lần thứ XII – 2023 với quy mô 2.200 đại biểu…

4. Các tour du lịch nổi bật 

  1. Tour Kỳ Co – Eo Gió
  2. Tour Hải Giang
  3. Tour Hòn Khô
  4. Tour Cồn Chim
  5. Tour Gành Đá Đĩa Phú Yên
  6. Tour Cù Lao Xanh 1 ngày